VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trạm y tế xã An Lâm thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn
21/06/2023 05:11:19

Hoạt động liên kết khám bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn nhằm đẩy lùi các bệnh dịch lây nan trong cộng đồng

Sáng 20 tháng 6 năm 2023, Trạm y tế xã An Lâm đã phối hợp với Đoàn Bác sỹ Bệnh viện phổi Hải Dương - Trung tâm y tế huyện Nam Sách đã tổ chức khám và phát hiện các loại bệnh về hô hấp và tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Để đạt hiệu quả cao cho hoạt động này, Trạm y tế xã đã chủ động tham mưu cho Chính quyền địa phương làm tốt công tác chuẩn bị như: Tuyên truyền trên hệ thống thông tin hiện có của địa phương, chuẩn bị các cơ sở vật chất liên quan, đội ngũ y sỹ hiện có của địa phương …

 Bàn đón tiếp, ghi thông tin liên quan

Bệnh viện phổi Hải Dương đã phối kết hợp với Trung tâm y tế huyện Nam Sách cử đội ngũ Bác sỹ chuyên khoa cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại (chụp, chiếu tại chỗ) để thăm, khám các loại bệnh về hô hấp và tư vấn sức khỏe miễn phí cho cho nhân dân.

Sau một ngày làm việc tại Trạm y tế xã, Đoàn Bác sỹ đã đón nhận nhiều lượt người dân đến khám, nghe tư vấn sức khỏe miễn phí và đánh giá cao tinh thần phục vụ của đội ngũ Y - Bác sỹ đã giúp nhân dân giải tỏa được những tâm lý không đáng có, khi cơ thể có bệnh tật liên quan.

 Quang cảnh nhân dân đến thăm, khám bệnh miễm phí

Đồng chí Đoàn Văn Huấn - Phó Trưởng trạm y tế xã cho biết: Trong ngày Đoàn công tác đã chụp phim được 199 trường hợp (trong đó số người tổn thương nghi lao 04, số người tổn thương trên phim 22, số người lấy đờm xét nghiệm 06). Những trường hợp tổn thương nghi lao và số người tổn thương trên phim đều có danh sách gửi Trạm y tế quản lý theo dõi, kịp thời thông báo tới từng gia đình liên quan để có phương hướng theo dõi, điều trị kịp thời.

Với phương châm “phòng bệnh là chính”, việc Trạm y tế xã An Lâm đã phối hợp với Đoàn Bác sỹ Bệnh viện phổi Hải Dương - Trung tâm y tế huyện Nam Sách đã tổ chức khám và phát hiện các loại bệnh về hô hấp và tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân trên địa bàn là rất cần thiết, giúp cho Chính quyền địa phương sàng lọc, quản lý theo dõi triệt để những mầm bệnh hiện có trên địa bàn, không để lây lan thành dịch bệnh lớn trong cộng đồng, làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./. Tin: V.C

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1950
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 16:31:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN LÂM - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm.

Địa chỉ: An Lâm, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0904650328
 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 46,151