VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Nam Sách năm 2023
15/08/2023 12:00:00

Những cống hiến hết mình của nam nữ diễn viên, nhạc công Đội văn nghệ truyền thống xã nhà mang đến Hội diễn

Căn cứ Kế hoạch số 89/KH-BTC, ngày 07 tháng 7 năm 2023 của ban tổ chức (BTC) Hội diễn sân khấu không chuyên, UBND huyện Nam Sách. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương xã An Lâm, sau một thời gian khẩn chương chuẩn bị về kịch bản, đạo diễn, nhạc công, chọn diễn viên, luyện tập, tổng duyệt. Chiều ngày 12 tháng 8 năm 2023, Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm đã đem đến Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Nam Sách năm 2023 với hoạt cảnh chèo “Lỗi tại ta”, kịch bản và đạo diễn Xuân Trình, với nội dung mang thông điệp “Phân loại và sử lý rác thải tại nguồn để môi trường xanh sạch đẹp, vì sức khỏe cho chúng ta hôm nay và con cháu mai sau!”. Với tinh thần hết mình “vì màu cờ sắc áo”, Đội văn nghệ của địa phương đã để lại cho BTC, khán giả những cung bậc cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp.

 Các màn diễn của hoạt cảnh chèo
Đến với Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Nam Sách năm 2023, Đội văn nghệ xã nhà gặp không ít những khó khăn: Thời gian luyện tập khẩn chương, gấp rút, kịch bản mới khó nhập tâm lời thoại, hát Chèo kèm theo vũ đạo múa, biểu hiện nội tâm từng nhân vật theo yêu cầu của Đạo diễn, hát theo nhịp phách…

Trong khi đó hầu hết các diễn viên, nhạc công đều là không chuyên, còn phải đảm nhiệm nhiều công việc thường ngày của gia đình và xã hội, các buổi tối đi tập văn nghệ đến 22 h 30 phút mới nghỉ. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, lòng đam mê yêu sự sáng tạo nghệ thuật và ý thức trách nhiệm cao với phong trào của địa phương.

 Ghi nhận của ban tổ chức Hội diễn với Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm

Sau gần một tháng luyện tập và tổng duyệt, Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong 40 phút ra mắt tại Hội diễn, hoạt cảnh chèo “Lỗi tại ta” được BTC ghi nhận (Đoạt giải C), diễn viên Đỗ Thị Hậu (Đoạt giải A); diễn viên Nguyễn Văn Hiếu (Đoạt giải C).

 Các đồng chí lãnh đạo xã An Lâm tặng hoa chúc mừng Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm

Qua hội diễn sân khấu không chuyên huyện Nam Sách năm 2023, Đội văn nghệ truyền thống xã An Lâm có dịp giao lưu, học hỏi các đơn vị bạn trong toàn huyện, khẳng định được mình, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần gìn giữ những giá trị nghệ thuật Chèo truyền thống trên quê hương An Lâm./. Tin: V.C

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1950
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 16:17:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN LÂM - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm.

Địa chỉ: An Lâm, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0904650328
 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 46,151