AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ủy ban nhân dân xã An lâm tổ chức hội nghị động viên kịp thời Công an xã trong đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn
08/08/2023 12:00:00

Những chiến công thầm lặng của Công an xã trong phòng chống tội phạm

Chiều ngày 05 tháng 8 năm 2023, UBND xã An Lâm tổ chức hội nghị động viên kịp thời Công an xã trong đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn. Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể lực lượng Công an xã đã về dự đông đủ.

Các đại biểu liên quan về dự hội nghị

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính quyền địa phương về đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an xã bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã tiến hành tuần tra, kiểm soát, mật phục nhằm phòng chống tội phạm xâm nhập vào địa bàn…

Khoảng hơn 01 giờ đêm và rạng sáng ngày 04 tháng 8 năm 2023, tại gia đình ông M.Đ.P địa bàn thôn An Lương, xã An Lâm, có 02 đối tượng lạ, đi xe máy (Đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang) ngang nhiên vào tháo trộm Bình ắc quy xe ô - tô tải của gia đình, quá trình đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì bị tổ tuần tra của Công an xã bắt quả tang, đối tượng đứng chờ bên ngoài đường bỏ xe chạy, còn đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp thì rất manh động đã dùng bình xịt (nghi là hơi cay), sau một hồi chống trả quyết liệt, đối tượng bỏ chạy, lực lượng tuần tra đã cùng nhân dân truy hô, đuổi và bắt giữ được đối tượng, hiện Công an xã và huyện đang mở rộng điều tra vụ việc.

Đối tượng bị bắt giữ (ảnh do CAX cung cấp)

Được biết trước đó (trong tháng 7/2023), Công an xã đã thụ lý hồ sơ, phối kết hợp với Công an huyện điều tra và phá án thành công vụ trộm cắp tài sản và trả lại hiện vật tại Chùa Lang Khê xã An Lâm.

Trước những thành tích thầm lặng, nhưng gian khó nguy hiểm của lực lượng an ninh địa phương, UBND xã An Lâm đã triệu tập hội nghị kịp thời để ghi nhận và biểu dương thành tích của Công an xã.

Tại hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã ra quyết định tặng: 01 Giấy khen cho tập thể Công an xã (kèm theo 03 triệu đồng); 02 giấy khen cho 02 đồng chí Công an xã trực tiếp phá án (kèm theo mỗi đồng chí 5 trăm ngàn đồng).

Được biết tại Đêm giao lưu văn nghệ của thôn An Lương diễn ra vào tối ngày 06/8/2023 (nơi diễn ra vụ việc trộm cắp tài sản). Lãnh đạo thôn An Lương cũng biểu dương và khen thưởng cho cụm dân cư (nơi diễn ra vụ việc) phần thưởng trị giá 02 triệu đồng vì đã có công trong phối kết hợp với lực lượng an ninh truy bắt đối tượng trộm cắp.

Những hình ảnh tại buổi biểu dương, khen thưởng

Những việc làm đầy ý nghĩa nêu trên trong công tác phòng, chống tội phạm như khẳng định: Đảng và Chính quyền địa phương, lực lượng đảm bảo ANTT và nhân dân luôn đồng hành, quyết tâm đẩy lùi các loại tội phạm xâm nhập vào địa bàn, mang lại sự bình yên cho quê hương An Lâm./. Tin: V.C
Đến tháng 12 đã giải quyết:
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1950
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:09/12/2023 14:29:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN LÂM - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm.

Địa chỉ: An Lâm, Nam Sách, Hải Dương