NÔNG THÔN MỚI
Ủy ban nhân dân xã An Lâm mở hội nghị tập huấn chuyên đề bảo vệ môi trường
18/04/2022 12:00:00

Tập huấn phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn là việc làm cần thiết và cấp bách

 Các đại biểu về dự hội nghị tập huấn

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/HU, ngày 22/3/2022 và Công văn số 420-CV/HU, ngày 25/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch số 44/KH-UBND, ngày 31/3/2022 của UBND huyện Nam Sách và Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 28/2/2022 của Ủy ban nhân dân xã An Lâm về việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Sáng ngày 17/04/2022 An Lâm tổ chức hội nghị tập huấn phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn, tới dự và chỉ đạo có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các Ngành, Đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan đơn vị cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác MTTQ cơ sở và một số đại biểu liên quan đã về dự đông đủ. Tại lớp tập huấn, Ban tổ chức đã triển khai các nội dung phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt cần tập trung chỉ đạo và thực hiện trên địa bàn An Lâm.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Xuân Vinh - Đảng ủy viên, Công chức Địa chính, môi trường xã đã triển khai các nội dung liên quan đến phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn…

 Đồng chí Phạm Xuân Vinh - Đảng ủy viên, Công chức Địa chính, môi trường xã triển khai nội dung tập huấn

 Phát biểu tại hội nghị tập huấn đồng chí Khúc Văn Hướng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND quán triệt và nhấn mạnh: Kế hoạch tại địa phương đã được triển khai từ sớm, để thực hiện đồng bộ có hiệu quả, cần phải có cách làm sáng tạo, để tạo thói quen văn minh, thay đổi hành vi của xã hội vì chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường bền vững; đây là một việc lớn, việc làm khó, xong chúng ta quyết tâm phải làm cho được, các hộ gia đình phải tự phân loại rác thải tại gia đình theo 3 thùng đựng rác riêng biệt (rác Hữu cơ, rác Vô cơ, rác Nguy hại, với 3 màu sắc riêng biệt). Các bãi rác ở các thôn không sử dụng nữa, Nhà nước sẽ xây dựng bể chứa rác Hữu cơ chuẩn theo quy định cho các thôn theo khu đã được quy hoạch được xử lý tại chỗ để tái sử dụng, rác vô cơ sẽ được tập kết ở một địa điểm để tái chế, nếu gia đình tự sử lý rác Hữu cơ tại nhà thì Nhà nước có hỗ trợ một phần kinh phí.

 

Đồng chí Khúc Văn Hướng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm phát biểu tại hội nghị

 Sau hội nghị tập huấn này các thôn cần dân chủ bàn bạc từ trong Đảng đến quần chúng nhân dân để nghiêm túc thực hiện, phân công rõ người rõ việc, các Chi hội đoàn thể vào cuộc, đi đến tận hộ để tuyên truyền, hướng dẫn, sơn thùng rác theo màu riêng biệt, ký cam kết thực hiện, giám sát các gia đình trong thực hiện phân loại rác thải. Yêu cầu 100% số hộ trong xã phải thực hiện, công tác chuẩn bị xong trước ngày 01/5/2022; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng thực hiện theo kế hoạch đã triển khai; quá trình thực hiện có gì vướng mắc, phản ảnh kịp thời về xã để có giải pháp chỉ đạo kịp thời có hiệu quả. Ngày 01/5/2022 trên địa bàn xã đồng loạt ra quân thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt./.

Hội nghị tập huấn của địa phương đã diễn ra và thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng tốt hướng tới một môi trường sinh thái bền vững trên quê hương An Lâm./.

Tin và ảnh: V.C 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1950
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 14:39:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN LÂM - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm.

Địa chỉ: An Lâm, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0904650328
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0