GIÁO DỤC-Y TẾ
An Lâm tri ân các Thầy thuốc địa phương trong chiến dịch phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn
27/02/2022 08:46:52

Lãnh đạo xã An Lâm tặng hoa chúc mừng Ngành y tế địa phương, nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”

 Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Hội nghị cán bộ y tế

Ngày 27-2-1955, Bác Hồ gửi thư cho Hội nghị cán bộ y tế. Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985, Bộ Y tế chọn ngày 27-2 là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Cũng kể từ đó, ngày 27-2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.

Sáng ngày 27/02/2022, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2022), đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Lâm đã tổ chức Đoàn đến tri ân, chúc mừng cán bộ và nhân viên Ngành y tế của địa phương.

 Lẵng hoa của Đảng và Chính quyền địa phương chức mừng Trạm y tế xã An Lâm

Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, kéo dài, gây khó khăn trong công tác quản lý điều hành và hoạt động trên một số lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng - Chính quyền địa phương đã cùng Trạm y tế xã, tập trung kiểm soát tốt các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.

Cán bộ, nhân viên Trạm y tế luôn thường trực 24/24 giờ trong ngày, đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vất chất, trang thiết bị, thuốc điều trị cho bệnh nhân dương tính với Sart CoV - 2 trên địa bàn. Công tác tiêm phòng Vắc xin Covid - 19 được triển khai kịp thời, hiệu quả (dân số tiêm phòng mũi 2 đạt: 98%; dân số tiêm phòng mũi 3 đạt: 40%). Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh được duy trì, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân viên Trạm y tế đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng lưu ý với ngành y tế địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nổ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; Đặc biệt là cần chủ động tham mưu, xử lý các tình huống và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bệnh Covid - 19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn hiện nay.

                              Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm
                                                                              tặng hoa chúc mừng “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tri ân và tặng hoa chúc mừng Trạm y tế địa phương.

Đón nhận những tình cảm của lãnh đạo địa phương, đồng chí Đoàn Văn Huấn - Phó trưởng Trạm y tế xã đã xúc động, cảm ơn Đảng - Chính quyền địa phương, đã quan tâm động viên, chia sẻ, luôn đồng hành cùng những khó khăn của Trạm y tế xã và hứa sẽ phấn đấu cống hiến hết mình cho công tác chăm sóc sức khỏe của toàn dân trên địa bàn.

Lẵng hoa chúc mừng, tri ân của Đảng và Chính quyền địa phương nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” đối với Trạm y tế xã nhà, giữa mùa dịch bệnh như tiếp thêm một sức mạnh, củng cố niềm tin chiến thắng đại dịch Covid- 19 trong tương lai gần trên quê hương An Lâm./.

Tin: V.C
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1950
Trước & đúng hạn: 1950
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:09/12/2023 16:31:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN LÂM - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Khúc Văn Hướng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Lâm.

Địa chỉ: An Lâm, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0904650328
 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 46,151